Phân biệt sương sâm láng và sương sâm lông đơn giản

Ngày bé, được mẹ cho ăn sương sâm với sương sáo, sương sa, hạt lựu và nước đường cốt dừa thích ơi là thích. Hỏi mẹ về các loại này lấy từ đâu thì biết rằng, sương sâm được vò từ lá cây “sương sâm lông”. Lớn lên, qua quá trình tìm hiểu chi tiết, mình phát hiện ra còn có thêm một loại nữa là "sương sâm láng"

Vậy, “sương sâm láng” và “sương sâm lông” khác nhau ra sao? Hãy cùng blog trồng cây đơn giản tại nhà tìm hiểu nhé


Phân biệt về hình dạng: 
Lá của sướng sâm láng đúng như tên gọi, sạch láng, không lông. Còn lá cây sương sâm lông có lông 

Phân biệt về cách truyền đời: 
Cây sương sâm láng dễ trồng và tách cây mới dễ hơn vì cứ quấn dây vào đất sẽ ra rễ hoặc gieo hạt. Còn sương sâm lông thì phải gieo hạt giống, mà hạt không phải ai trồng cũng đậu

Phân biệt về sinh trưởng: 
Sương sâm láng mọc dễ như cây dại, dây dài bò lung tung có thể gặp đất lại có rễ nữa chứ. Còn sương sâm lông chăm khó hơn, như thể con cưng nên hơi chậm lớn hơn và lá non rất ngon thường là món ngon của ốc sên. Nói đến đây, có người bảo “ôi giời, nhà tui có chăm gì nó mọc đầy vườn, chả ai hái” đúng ở quê không chăm nó vẫn tốt, nhưng người ở thành phố là cả vấn đề.

Nói nhiều chẳng qua tui khoe bao nhiêu lần trồng vất vả, cả xin cả mua đã có sâm lông để ăn. Còn láng xin một lần ăn mãi mãi 😍

Về cách vò sương sâm: theo mình sương sâm láng trộn cùng sương sâm lông sẽ ngon. Láng không dai bằng lông. Vò tay hay máy xay sinh tố thì tuỳ bạn. Nang mực hay dầu ăn hay không có cũng tuỳ. Bạn làm nhiều sẽ có kinh nghiệm 😋


Đăng nhận xét

0 Nhận xét